Hoạt động cơ sở

Đoàn Khối doanh nghiệp với hoạt động chăm lo đời sống bà con nghèo vùng biên

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP VỚI HOẠT ĐỘNG CHĂM LO

ĐỜI SỐNG BÀ CON NGHÈO VÙNG BIÊN

-----------------

1

            Phát huy tinh thần “tương thân tương ái” vì sức khỏe cộng đồng, nhằm chia sẻ những khó khăn và hỗ trợ cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên, sáng ngày 04/8/2018, Chi đoàn Công ty Bảo Việt An Giang phối hợp Chi đoàn Công ty CP Cảng An Giang, Chi đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư & PTVN CN Long Xuyên, ĐCS Công ty TNHH MTV Xây lắp An Giang (trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh An Giang), Đoàn cơ sở Sở Y tế An Giang và Chi đoàn Phòng An ninh Điều tra Công an tỉnh tổ chức khám bệnh và cấp 300 cơ số thuốc  miễn phí; thăm hỏi và tặng quà cho 05 gia đình chính sách (mỗi phần 500.000đ) và tặng 50 phần quà (mỗi phần 200.000đ) cho các em học sinh và bà con nhân nhân có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Nông, huyện Tịnh Biên, với tổng kinh phí là 28.500.000đ.

3

2

Đây là một hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần lá lành dùm lá rách, chăm lo sức khỏe người dân, góp một phần sức cùng với bà con nhân dân và các em học sinh ở vùng biên vượt quá khó khăn.

4

5

 

Trong thời gian tới sẽ tiếp tục những hành trình thiện nguyện để hướng tới cộng đồng và kết nối thêm những vòng tay nhân ái, để chăm sóc sức khỏe cho người dân, hướng tới một cuộc sống lành mạnh và ấm áp hơn.

VP ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP

Đoàn Khối doanh nghiệp với chương trình "Vì dàn em thân yêu" năm 2018

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP VỚI

CHƯƠNG TRÌNH “VÌ ĐÀN EM THÂN YÊU” NĂM 2018

-----------------

1

Nhằm chia sẻ những khó khăn của các em học sinh dân tộc thiểu số tại vùng còn khó khăn, phát huy tinh thần tương thân tương tương ái “Lá lành đùm lá rách”, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi An Giang và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị An Giang tổ chức chương trình “Vì đàn em thân yêu” năm 2018 tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên. Đến tham dự Chương trình có đồng chí Chau An - Phó Ban Dân tộc tỉnh An Giang; đồng chí Trần Thiện Phương - UV.BTV, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi An Giang; đồng chí Chau San Vếth - Phó Bí thư xã An Hảo; đồng chí Chau Khonh - Phó Chủ tịch xã An Hảo; đồng chí Tô Kim Hồng - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh An Giang; đồng chí Lâm Thế Luân - Bí thư Chi đoàn Công ty Chi đoàn Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi An Giang; cùng với các em học sinh của xã.

2

3

Chuỗi hoạt động bao gồm: tổ chức hoạt động rèn luyện kỹ năng, hớt tóc tình nguyện, tặng 10 chiếc xe đạp, 1.500 quyển tập và 30 cặp cho các em học sinh dân tộc thiểu số của xã, tổng giá trị gần 25 triệu đồng.

4

5

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, tinh thần sẵn sàng sẻ chia với cộng đồng.

7

Món quà tuy không lớn nhưng sẽ tiếp thêm động lực, niềm tin cho các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

VP ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP

CHI ĐOÀN CÔNG TY TNHH MTV KHAI THÁC THỦY LỢI AN GIANG TỔ CHỨC DU KHẢO VỀ NGUỒN

Thực hiện theo Chương trình công tác Đoàn & PTTN năm 2018 của BCH Chi đoàn Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi An Giang. Đồng thời tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên có điều kiện học tập, tìm hiểu lịch sử và gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Sáng ngày 14 tháng 07 năm 2018, Chi đoàn Công ty TNHH MTV Khai Thác Thủy Lợi An Giang tổ chức du khảo về nguồn tại khu di tích Nguyễn Sinh Sắc - tỉnh Đồng Tháp.

khai thac thuy loi an giang to chuc du khao ve nguon 1

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Đến viếng khu di tích, đoàn viên thanh niên thắp hương tưởng niệm tại mộ Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

khai thac thuy loi an giang to chuc du khao ve nguon 2

Mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc

Ngoài ra Chi đoàn còn tham quan nhà trưng bài nói về cuộc đời và sự nghiệp của một nhà nho yêu nước, người có ảnh hưởng to lớn đến cuộc đời và sự nghiệp của lãnh tụ Hồ Chí Minh.

khai thac thuy loi an giang to chuc du khao ve nguon 3

Nghe thuyết minh tại Nhà trưng bài

Bên cạnh đó, Chi đoàn được tham quan mô hình nhà sàn Bác, được xây dựng theo nguyên mẫu ở Hà Nội, nhưng để phục vụ lâu dài cho nhân dân tham quan nên được làm bằng loại gỗ nhóm 1 như: Bên, giáng hương, căm xe, gõ đỏ… Nhà sàn Bác có chiều dài khoảng 10,5m, rộng khoảng 6,2m và có hai tầng. Tầng dưới là nơi Bác Hồ thường làm việc về mùa hè, nơi họp Bộ Chính trị quyết định nhiều vấn đề quan trọng của cách mạng Việt Nam, nơi tiếp khách thân mật; tầng trên có hai phòng, mỗi phòng rộng trên dưới 10m2 dùng làm phòng ngủ và phòng làm việc về mùa đông.

khai thac thuy loi an giang to chuc du khao ve nguon 4

Mô hình nhà sàn

Có thể nói, hoạt động du khảo về nguồn nhằm đoàn viên thanh niên đều như thấy được một phần lịch sử tái hiện lại trước mắt, những điều mà trước đây chỉ được học tập qua sách vở. Mỗi đoàn viên thanh niên phần nào cảm nhận, hình dung được cuộc đời và tư tưởng của Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc cũng như sự ảnh hưởng đến tư tưởng, lòng yêu nước của Bác Hồ.

BCH CHI ĐOÀN CÔNG TY TNHH MTV KHAI THÁC THỦY LỢI AG