Hoạt động Đoàn Khối

“VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG” CHO CÁC EM HỌC SINH DÂN TỘC CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở Ô LÂM - TRI TÔN

“VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG” CHO CÁC EM HỌC SINH DÂN TỘC

CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở Ô LÂM - TRI TÔN

-------------

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018; hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước; nhằm đem lại cho các em thiếu nhi một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa, chiều ngày 21/9/2018, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp phối hợp cùng với Trường Tiểu học A Ô Lâm, xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” năm 2018.

trungthu1

trungthu2

Đến dự chương trình có đồng chí Chau Tà Điệp A - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ô Lâm, thầy Chau Thanh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học A Ô Lâm, đồng chí Tô Kim Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Chau Sóc Thanh - Bí thư Huyện Đoàn Tri Tôn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc hai đơn vị, quý thầy, cô giáo và đặc biệt với sự góp mặt của 210 em học sinh hộ nghèo của Trường.

trungthu3

trungthu4

Tại chương trình các em được nghe những lời chúc mừng, dặn dò của Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp và Huyện Đoàn Tri Tôn. Nhân dịp này, mỗi em học sinh được trao tặng 01 phần quà bao gồm: một bánh trung thu, bánh gạo, một hộp sữa và lồng đèn. Tổng giá trị gần 15.000.000 đồng, trích từ nguồn đóng góp của các bạn đoàn viên thanh niên trong Khối.

trungthu5

trungthu6

Chương trình nhằm đem lại những tiếng cười, giúp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có một mùa trung thu ấm áp bên gia đình, bạn bè và thầy cô. Qua đây, Ban Thường vụ Đoàn Khối cũng mong muốn nhà trường tiếp tục quan tâm đến công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tạo môi trường để các em phát triển toàn diện. Trong đó, đặc biệt quan tâm, giúp đỡ, động viên đến những trẻ em thuộc diện hộ nghèo để các em vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập tốt, phấn đấu sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội.

trungthu7

Cũng trong dịp Trung thu năm 2018, Ban Thường vụ Đoàn khối phối hợp với Huyện Đoàn Châu Phú và các mạnh thường quân trên địa bàn huyện Châu Phú tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Chánh, huyện Châu Phú vào đêm 23/9/2018 (14/8 âm lịch). Chương trình đã trao 175 suất quà bánh, lồng đèn cho các em, với kinh phí đóng góp của các bạn đoàn viên thanh niên trong Khối là gần 7.000.000 đồng.

 

BCH ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC HỘI THI TUYÊN TRUYỀN VĂN HÓA DOANH NGHIỆP NĂM 2018

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018), sáng ngày 18/8/2018 tại Hội trường Cơ quan Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức Hội thi tuyên truyền Văn hóa Doanh nghiệp năm 2018. Đến tham dự khai mạc Hội thi có đồng chí Thái Minh Hiển - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp; đồng chí Lâm Thành Sĩ - Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang; đồng chí Tô Kim Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp; cùng các đồng chí là cấp ủy các đơn vị; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc trong Khối.

hoi thi tuyen truyen van hoa doanh nghiep nam 2018

Hội thi nhằm giúp đoàn viên thanh niên trong khối Doanh nghiệp có điều kiện học tập, tìm hiểu sâu hơn về tư tưởng và tấm gương đạo đức Tôn Đức Thắng; tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho đoàn viên thanh niên khối Doanh nghiệp trong việc tìm hiểu, thực hiện văn hóa doanh nghiệp và tuyên truyền văn hóa các doanh nghiệp đến với mọi người, từ đó phát huy sức trẻ trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp.

Hội thi đã thu hút được 40 thành viên đến từ 08 đội là những đoàn viên thanh niên đang công tác, sinh hoạt tại các doanh nghiệp tham gia. Ban Giám khảo của Hội thi là các đồng chí Trương Thanh Thúy - Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh An Giang; đồng chí Trịnh Thanh Nghị - Trưởng Phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang; đồng chí Huỳnh Quang Vinh - Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty CP Rau quả Thực phẩm An Giang. Các đội lần lượt thể hiện 03 vòng thi: Ấn tượng Doanh nghiệp; Hành trình kiến thức và Hành khúc Doanh nghiệp.

hoi thi tuyen truyen van hoa doanh nghiep nam 2018 2

hoi thi tuyen truyen van hoa doanh nghiep nam 2018 3

Ở phần thi “Ấn tượng Doanh nghiệp’”, mỗi đội thi đã xây dựng một đoạn video clip hoặc clip hình ảnh, các thành viên đã thuyết trình về văn hóa doanh nghiệp, về quá trình hình thành, thực hiện văn hóa doanh nghiệp tại đơn vị và về hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ở đơn vị mình trong thời gian qua. Ở phần thi thứ hai “Hành trình kiến thức”, các thành viên trong mỗi đội thể hiện sự hiểu biết việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng; về tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh… Phần thi “Hành khúc Doanh nghiệp”, mỗi đội thi trình bày một ca khúc tuyên truyền về văn hóa doanh nghiệp, ca khúc giới thiệu về doanh nghiệp mình hoặc ca khúc ca ngợi truyền thống quê hương, đất nước, cổ vũ tinh thần lao động khí thế của công nhân nói riêng và các tầng lớp nhân dân vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

hoi thi tuyen truyen van hoa doanh nghiep nam 2018 4

hoi thi tuyen truyen van hoa doanh nghiep nam 2018 5

Hội thi diễn ra sôi nổi, các đội có sự đầu tư về trang phục, dàn dựng công phu và tỷ mỹ; các tiết mục hết sức ý nghĩa, tràn đầy nhiệt quyết của tuổi trẻ, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về Bác Tôn.

Sau một buổi diễn ra Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giấy khen và tiền thưởng cho các giải cụ thể như sau:

- Giải Nhất thuộc về đơn vị Đoàn cơ sở Viễn thông An Giang;

- Giải Nhì thuộc về đơn vị Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh An Giang;

- Giải Ba thuộc về đơn vị Chi đoàn Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh An Giang;

- Các giải Khuyến khích là đơn vị Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Xây lắp An Giang; Đoàn cơ sở Công ty Điện lực An Giang; Chi đoàn Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi An Giang; Chi đoàn Công ty Cổ phần Điện nước An Giang; Chi đoàn Công ty Cổ phần Cảng An Giang./.

hoi thi tuyen truyen van hoa doanh nghiep nam 2018 6

hoi thi tuyen truyen van hoa doanh nghiep nam 2018 7

VĂN PHÒNG ĐOÀN KHỐI

Tuổi trẻ doanh nghiệp tích cực tham gia hiến máu tình nguyện năm 2018

TUỔI TRẺ DOANH NGHIỆP TÍCH CỰC THAM GIA

HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2018

-----------------

 hienmau1

Với phương châm “Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng”, sáng ngày 11/8/2018 tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh An Giang, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp phối hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện cho cán bộ, đoàn viên trong khối Doanh nghiệp.  

hienmau

Hoạt động thu hút trên 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Qua kiểm tra, sàng lọc, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 131 đơn vị máu đạt chuẩn. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo, là việc làm thiết thực thể hiện tinh thần nhân văn, lòng nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên trong Khối. Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng, góp phần giúp đỡ cứu chữa người bệnh.

Hoạt động hiến máu tình nguyện đã có tính lan tỏa mạnh mẽ và thu hút sự quhienmau2an tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, từ đó đẩy mạnh từng bước đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành công tác thường xuyên liên tục trên địa bàn tỉnh. Hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2018 đã góp phần nêu cao ý thức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bồi đắp thêm niềm tự hào về giá trị nhân văn cao đẹp của dân tộc trong thế hệ trẻ.

VP ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP