ĐOÀN THANH NIÊN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN QUỐC TẾ

hoat dong tinh nguyen quoc te 2018

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018;  chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2018), Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp phối hợp với Huyện Đoàn Tịnh Biên tổ chức khám, chữa bệnh, phát thuốc cho người dân, hớt tóc tình nguyện, tổ chức sân chơi và tặng 100 phần quà  (gồm 100 cặp, 1.000 quyển tập) cho các em học sinh của xã Som, huyện Kirivong, tỉnh Tà- Keo, vương quốc Campuchia vào ngày 17/03/2018, tổng kinh phí khám, cấp phát thuốc và tặng quà hơn 40.000.000đ.

hoat dong tinh nguyen quoc te 2018 2

hoat dong tinh nguyen quoc te 2018 3

hoat dong tinh nguyen quoc te 2018 4

hoat dong tinh nguyen quoc te 2018 5

hoat dong tinh nguyen quoc te 2018 6

Xã Som là xã nghèo, cách xa trung tâm thành phố, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, người dân ít có điều kiện được tiếp cận và chăm sóc với các dịch vụ y tế chất lượng cao. Tại chương trình tình nguyện, các thầy thuốc trẻ đã khám cho 320 lượt người dân của xã, cùng với việc khám, chữa bệnh, phát thuốc, bác sĩ và các bạn đoàn viên thanh niên đã hướng dẫn người dân uống thuốc đúng cách, chủ động phòng, chữa các bệnh dễ mắc phải của tuổi già như về hô hấp, tim mạch, hệ xương khớp, vệ sinh thân thể… Đồng thời tích cực tuyên truyền về công tác môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống bệnh dịch, chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Không chỉ là hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh thiện nguyện mà đây còn là chương trình thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng quốc tế. Với sức trẻ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết và trái tim nhân ái của tuổi thanh xuân, tập thể đoàn viên thanh niên của Đoàn khối Doanh nghiệp và Huyện Đoàn Tịnh Biên đã chia sẻ giúp đỡ nhân dân xã Som, góp sức mình vì sự phát triển của hoạt động tình nguyện quốc tế. Góp phần xây dựng đoàn kết hữu nghị giữa 2 tỉnh An Giang và Tà-Keo, đóng góp hoạt động vào công tác quốc tế thanh niên của Đoàn khối Doanh nghiệp nói riêng, của Tỉnh Đoàn An Giang nói chung.

VĂN PHÒNG ĐOÀN KHỐI