TUỔI TRẺ DOANH NGHIỆP VỚI HOẠT ĐỘNG “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”, “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2018)

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn & phong trào thanh niên năm 2018; Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức các đoàn thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh An Giang từ ngày 22/7 đến 27/7/2018. Đây là dịp để các bạn trẻ Đoàn viên thanh niên khối Doanh nghiệp được tìm hiểu, nghe những câu chuyện về các mẹ, về các cô chú thương binh để cảm nhận và san sẻ nỗi đau với các mẹ, các cô chú cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và hòa bình chúng ta ngày hôm nay.

banlinhtuoitre1

Tại mỗi nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà (tổng kinh phí gần 100 triệu đồng) và động viên các mẹ, các cô chú luôn sống vui, sống khỏe mỗi ngày. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những hy sinh thầm lặng của các mẹ, các cô chú trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập giải phóng dân tộc. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của người thân trong gia đình đã góp phần to lớn vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Các đồng chí trong đoàn xin hứa sẽ nỗ lực hết sức, bằng trách nhiệm và tâm huyết, quyết tâm xây dựng quê hương An Giang ngày càng văn minh, giàu đẹp.

banlinhtuoitre2

banlinhtuoitre3

Cũng nhân dịp này, Đoàn thanh niên khối Doanh nghiệp tỉnh An Giang đã tổ chức cho ĐVTN trong Khối làm vệ sinh, thay lọ hoa và thắp nến tri ân ở Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh tại huyện Châu Thành, An Giang. Các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đình Mỹ Phước, phường Mỹ Long. Thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình neo đơn, trẻ em khuyết tật ở các huyện như: Tri Tôn, Thoại Sơn, Châu Thành.. và địa bàn thành phố Long Xuyên.

banlinhtuoitre4

banlinhtuoitre5

Đây là một trong những chuỗi hoạt động tiếp bước truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta và tri ân, tưởng nhớ công ơn tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

 

VĂN PHÒNG ĐOÀN KHỐI