Đại Hội Các Cấp Lần Thứ 11

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “THANH NIÊN VỚI ĐẢNG - ĐẢNG VỚI THANH NIÊN” NĂM 2015

       Nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ, thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2015); kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015); chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đảng bộ khối Doanh nghiệp lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức Diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng”. Diễn đàn có sự tham dự của đồng chí Lê Trung Hiếu - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp, đồng chí Võ Thành Lợi - UVTV Đảng ủy Khối, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cùng các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

       Tại diễn đàn ngoài những tham luận, đại biểu đã cùng trao đổi một số chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công tác thanh niên, quá trình phấn đấu trở thành đảng viên, tự hào là đảng viên trẻ, vai trò của đảng viên trẻ trong giai đoạn hiện nay... Nhiều vấn đề đặt ra tại diễn đàn đã thu hút sự quan tâm của đại biểu như phấn đấu như thế nào để trở thành đảng viên Đảng CSVN, việc thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả các cơ sở Đoàn ở Doanh nghiệp ngoài Nhà nước, tổ chức đoàn cần làm gì để thu hút đoàn viên thanh niên vào tổ chức, một số đại biểu cũng đã bày tỏ khó khăn từ thực tế hoạt động đoàn tại cơ sở, đặc biệt trong quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp trong thời gian tới.

       Sau gần 2 giờ đồng hồ trực tiếp giao lưu với thanh niên, nghe ý kiến và giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của thanh niên, đồng chí Lê Trung Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp đánh giá cao vai trò của tuổi trẻ khối Doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, nêu ra một số định hướng hành động cho thanh niên trong thời gian tới như: công tác đào tạo cán bộ, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống… kêu gọi thanh niên phát huy sức mạnh của tuổi trẻ tiếp tục rèn luyện học tập, lao động sáng tạo cống hiến nhiều hơn nữa cho quá trình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

 

VP. Đoàn Khối Doanh nghiệp

Thông tin Kinh tế & hội nhập

ĐẠO ĐỨC KINH DOANH

VAI TRÒ CỦA ĐẠO ĐỨC KINH DOANH TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP Lợi nhuận là một trong những yếu tố cần thiết cho sự tồn tại của một doanh nghiệp và là cơ sở đánh giá khả năng duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. T

Văn hóa - Văn nghệ

Tác động của văn hóa truyền thống tới văn hóa thanh niên

Bên cạnh dòng văn hóa chính thống của xã hội còn có một dòng chảy khác được gọi chung là “văn hóa thanh niên”. Dòng chảy ấy, có thể là ít khuôn phép, ít bài bản và hàn lâm nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ và sáng tạo.

Khoa học - Công Nghệ

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ I năm 2012

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật An Giang phối hợp với Tỉnh đoàn An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo An Giang và Đài PT-TH An Giang tổ chức Cuộc thi sáng t