Đại Hội Các Cấp Lần Thứ 11

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC HỌP MẶT CÁN BỘ ĐOÀN VÀ DIỄN ĐÀN ĐẢNG VỚI THANH NIÊN - THANH NIÊN VỚI ĐẢNG NĂM 2017

Nhằm sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), kỷ niệm 10 năm thành lập Đoàn khối Doanh nghiệp (20/04/2007 - 20/04/2017). Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức họp mặt cán bộ Đoàn và Diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng”. Diễn đàn có sự tham dự của đồng chí Lâm Thành Sĩ - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang; đồng chí Lê Trung Hiếu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp; đồng chí Trần Thanh Phú - Nguyên Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp khóa VI, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối; đồng chí Trần Thị Tuyết Nga - Nguyên Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp khóa VII, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy khối Doanh nghiệp; Ban Thường vụ Đoàn Khối cùng các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Tại diễn đàn, đồng chí Lê Trung Hiếu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp chia sẻ rằng diễn đàn là nơi để các bạn đoàn viên thanh niên bày tỏ tâm tư nguyện vọng, trực tiếp lắng nghe, lĩnh hội về công tác Đoàn và tham gia vào quá trình xây dựng Đảng, đề xuất những kiến nghị tâm tư trong quá trình công tác Đoàn, có những đề xuất chính đáng, phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ của thanh niên. Năm 2017 được Tỉnh Đoàn An Giang chọn là năm Doanh nghiệp nên tất cả các bạn đoàn viên thanh niên phải chuẩn bị tâm và thế để có bước phát triển nhảy vọt về kinh tế, đưa nền kinh tế tỉnh nhà phát triển. Nhắc nhở các bạn đoàn viên phải thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại diễn đàn các bạn đoàn viên thanh niên mạnh dạn trao đổi những vấn đề còn vướng mắc, nêu lên những khó khăn trong quá trình công tác và phát triển đoàn viên, công tác hoạt động Đoàn ở cơ sở, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp… Diễn đàn là nơi gặp gỡ trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau về công tác đoàn. Những đơn vị chia sẽ những khó khăn vướng mắt trong quá trình tổ chức Đại hội.

Cũng tại diễn đàn đồng chí Tô Kim Hồng - UV. BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp đánh giá cao thái độ, tinh thần của các bạn đoàn viên thanh niên. Trong thời gian qua một số cơ sở Đoàn hoạt động rất tốt nhưng bên cạnh đó cũng còn một số cơ sở Đoàn chưa làm tốt. Trong Tháng thanh niên các đơn vị cũng chưa liên kết nhiều với nhau, một số hoạt động còn riêng lẻ, chưa gây chú ý trong cộng đồng. Đồng chí cũng nhấn mạnh, các cơ sở Đoàn cần phải sớm tổ chức đại hội Đoàn ở đơn vị của mình.

Đồng chí Lâm Thành Sĩ - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang đã chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian là thủ lĩnh thanh niên tại khối Doanh nghiệp. Đồng chí cũng gợi ý giải pháp để các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối tổ chức tốt các hoạt động trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó đồng chí cũng trình bày những phương pháp hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, sẽ luôn đồng hành với thanh niên cùng chia sẽ cũng như tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho thanh niên khời nghiệp. Đồng thời sẽ ủng hộ và đàu tư cho thanh niên có những ý tưởng khởi nghiệp tốt và có giá trị.

Có thể nói Diễn đàn đã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cơ bản trong quá trình công tác Đoàn, giúp các bạn cống hiến và tham gia xung kích, giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên dám nghĩ dám làm và mạnh dạn khởi nghiệp.  Kết thúc Diễn đàn trong không khí vui vẻ ấm áp và tràn đầy nhiệt quyết. Thế hệ thanh niên ngày nay không ngừng phấn đấu, trao dồi đạo đức, lý tưởng cách mạng, ra sức học tập, công tác, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp CNH-HĐH đất nước trong giai đoạn hiện nay./.

 

Hình ảnh trong diễn đàn:

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-1

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-2

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-3

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-4

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-5

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-6

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-7

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-8

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-9

Thông tin Kinh tế & hội nhập

ĐẠO ĐỨC KINH DOANH

VAI TRÒ CỦA ĐẠO ĐỨC KINH DOANH TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP Lợi nhuận là một trong những yếu tố cần thiết cho sự tồn tại của một doanh nghiệp và là cơ sở đánh giá khả năng duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. T

Văn hóa - Văn nghệ

Tác động của văn hóa truyền thống tới văn hóa thanh niên

Bên cạnh dòng văn hóa chính thống của xã hội còn có một dòng chảy khác được gọi chung là “văn hóa thanh niên”. Dòng chảy ấy, có thể là ít khuôn phép, ít bài bản và hàn lâm nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ và sáng tạo.

Khoa học - Công Nghệ

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ I năm 2012

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật An Giang phối hợp với Tỉnh đoàn An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo An Giang và Đài PT-TH An Giang tổ chức Cuộc thi sáng t