Đại Hội Các Cấp Lần Thứ 11

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

Thanh niên Đoàn khối Doanh nghiệp xung kích vì cộng đồng

Ngoài việc tập trung vào lao động, sản xuất, góp phần phát triển công ty, doanh nghiệp (DN), thời gian qua, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thuộc Đoàn Khối DN tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hướng về cuộc sống cộng đồng, mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực.

Với đặc thù của khối DN, phần lớn ĐVTN là người trực tiếp tham gia lao động sản xuất - kinh doanh nên phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng khoa học - công nghệ (KHCN) được hầu hết các đơn vị triển khai thực hiện tốt. Ngoài thực hiện tốt công việc chuyên môn, năm qua, Đoàn Khối DN cũng như các cơ sở Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng, từ thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo ở nông thôn đến ủng hộ kinh phí, tham gia xây dựng nhà Tình bạn… 

Bí thư Đoàn Khối DN Tô Kim Hồng cho biết, trong lễ ra quân Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2017 tại xã Mỹ Hiệp (Chợ Mới), Đoàn Khối DN đã phối hợp tổ chức các hoạt động: tặng tập, cặp, quà, học bổng cho các em học sinh trong xã và các địa phương trong tỉnh; phát 200 cơ số thuốc, thuốc nhỏ mắt cho bà con nghèo... Năm qua, từ nguồn đóng góp của các cơ sở Đoàn trực thuộc, nhiều ngôi nhà Nhân ái, nhà Tình bạn, nhà Đại đoàn kết cất cho các ĐV có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều nơi. “Dịp Tết Trung thu, Ban Thường vụ Đoàn khối tặng 600 phần bánh trung thu, 200 lồng đèn và hơn 100 bộ quần áo cũ cho các em thiếu nhi vùng biên An Phú, Tri Tôn, Thoại Sơn...” - chị Hồng thông tin.

Bên cạnh đó, ĐVTN thuộc Đoàn Khối DN còn phối hợp Huyện đoàn Tịnh Biên, Đồn Biên phòng Nhơn Hưng tổ chức các hoạt động tình nguyện quốc tế, như: hớt tóc cho trẻ em, khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 350 người dân đến khám bệnh ở nước bạn Campuchia...

Không chỉ xung kích, sáng tạo xây dựng, phát triển DN, đơn vị, phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được các cơ sở Đoàn trong khối triển khai rộng khắp. Trong dịp Tết Nguyên đán 2017, Đoàn cơ sở (ĐCS) Tập đoàn Sao Mai tổ chức thăm và tặng 5.000 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 1,6 tỷ đồng. Riêng, ĐCS Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời với lực lượng ĐVTN hùng hậu, năng động đã tổ chức nhiều phong trào xung kích vì cộng đồng rất có ý nghĩa. Điển hình, đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 30 mẹ Việt Nam Anh hùng trong toàn tỉnh (2 triệu đồng/phần), ngoài ra, còn hỗ trợ 130 triệu đồng cho lễ giỗ các anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước đã hy sinh tại nhà tù Côn Đảo...

Bên cạnh đó, tặng 80 tấn gạo cho người nghèo của An Giang (50 tấn) và Kiên Giang (30 tấn), đó là chưa kể trên 26.000 phần quà Tết (trị giá gần 10 tỷ đồng) cho cán bộ hưu trí, mẹ Việt Nam Anh hùng, nông dân nghèo các tỉnh, thành trong cả nước giúp bà con vui Xuân, đón Tết...

“Để đạt được những kết quả thiết thực trên là nhờ vào sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Đảng ủy Khối DN và cấp ủy cơ sở Đoàn đối với công tác Đoàn và phong trào TN. Bên cạnh đó, phong trào tình nguyện, công trình, phần việc TN thiết thực, gắn với thực tế góp phần làm lợi cho DN nên được sự ủng hộ cao của cấp ủy, ban giám đốc DN...” - chị Hồng nhấn mạnh.

Năm 2018, với chủ đề hoạt động: “Tuổi trẻ khối DN xung kích, sáng tạo vì sự phát triển bền vững của DN”, Đoàn Khối DN tiếp tục đề xuất những mô hình, cách làm hay để tích cực xây dựng DN bền vững. Bên cạnh đó, hỗ trợ ĐVTN nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao năng lực hội nhập; năng lực sáng tạo, tiếp thu, ứng dụng thành tựu KHCN... Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

Trong thời gian qua, Đoàn khối Doanh nghiệp có rất nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hướng về cộng đồng.

Trong thời gian qua, Đoàn khối Doanh nghiệp có rất nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hướng về cộng đồng.

Theo báo An Giang

Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh An Giang tổ chức tham quan triễn lãm chuyên đề Gốm Óc Eo vùng Nam Bộ lần thứ I tỉnh An Giang năm 2017 tại Thị trấn Óc Eo huyện Thoại Sơn

Sáng ngày 21/10/2017, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh An Giang tổ chức cho Đoàn viên thanh niên trong Khối tham quan triễn lãm chuyên đề Gốm Óc Eo vùng Nam Bộ lần thứ I tỉnh An Giang năm 2017 kết hợp hoạt động dã ngoại giúp dân như dọn cỏ rác thải, khai thông các cống rãnh với đoạn đường gần 05 km và trao 10 phần quà cho các gia đình khó khăn, đồng thời tổ chức chương trình “Tiếp bước đến trường” trao 2.000 quyển tập, 100 phần quà bánh cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn Thị trấn Óc Eo, với tổng kinh phí hơn 15 triệu đồng.

Phần hỗ trợ tuy không lớn, nhưng là nguồn động viên tinh thần giúp các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, vượt qua khó khăn tiếp tục con đường học tập; vừa thể hiện sự chung tay quan tâm, chăm lo cho công tác giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và toàn xã hội đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hoạt động lần này nhận được sự hưởng ứng tham gia của hơn 70 thanh niên tình nguyện của các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối và đông đảo đoàn viên, thanh niên tại địa phương tham gia. Được lãnh đạo địa phương đánh giá cao và đề nghị các đơn vị tiếp tục dành sự quan tâm hỗ trợ nhiều hơn cho địa phương trong thời gian sắp tới.

VĂN PHÒNG ĐOÀN KHỐI

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN QUÝ III NĂM 2017

Được sự đồng ý của Trường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang, chiều ngày 13/10/2017, tại phòng họp cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp. Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý III năm 2017.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Phương Anh - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Phó Bí thư Đoàn ủy Khối Doanh nghiệp; Cùng các đồng chí là UV.BTV, UV.BCH, các đồng chí là Bí thư và Phó Bí thư ở các cơ sở Đoàn trực thuộc.
Tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Khối đồng chí Lê Thị Phương Anh - Phó Bí thư Đoàn Đoàn Khối đã trình bày dự thảo Báo cáo Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Báo cáo đã nêu bật những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào đoàn 9 tháng đầu năm và góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị. Triển khai nghị quyết Đại hội Đoàn Khối, công tác phát triển Đảng viên trong thời gian tới.
Về triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2017, Ban Chấp hành đoàn đã đề ra những nhiệm vụ cụ thể, ý nghĩa và thiết thực, hướng các hoạt động của Đoàn Khối gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề; tiếp tục tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; mở rộng các hoạt động giao lưu thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, các hoạt động bảo vệ môi trường, an sinh xã hội.
VĂN PHÒNG ĐOÀN KHỐI
 

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TẶNG BẢO HIỂM Y TẾ CHO CON EM LÀ CÁN BỘ ĐOÀN VIÊN KHÓ KHĂN TRONG KHỐI

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017. Nhằm tiếp bước đến trường cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong Khối cũng như chia sẽ giảm bớt gánh nặng cho những đoàn viên, thanh niên nghèo trong Khối, tạo động lực niềm tin của Đoàn viên thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, để cho Đoàn viên thanh niên yên tâm công tác sản xuất. Ban Thường vụ Đoàn Khối tặng 20 suất bảo hiểm y tế cho 20 em học sinh là con em cán bộ đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong Khối (mỗi suất là 491.000đ). Mỗi suất bảo hiểm tuy khôn lớn lắm nhưng cũng thể hiện phần nào sự quan tâm và chia sẽ đến đời sống thanh niên trong Khối.

VĂN PHÒNG ĐOÀN KHỐI

 

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP RA QUÂN CHIẾN DỊCH “KỲ NGHỈ HỒNG” NĂM 2017

Trong khuôn khổ các hoạt động trong chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2017, sáng ngày 15/7/2017 tại Trường tiểu học “A” Mỹ Hiệp, xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh An Giang phối hợp với huyện Đoàn Chợ Mới tổ chức Lễ ra quân chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2017.

Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" 2017

Ngay sau Lễ ra quân đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống cho đoàn viên, thanh niên và người dân tại địa phương như: khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 200 lượt người, tặng 1000 quyển tập và 100 cặp cho các em học sinh, tổ chức nhiều hoạt động cho các em thiếu nhi như: hớt tóc tình nguyện, áo thuật, tổ chức các trò chơi dành cho các em thiếu nhi.

Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" 2017 ảnh 2

Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" 2017 ảnh 3

Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" 2017 ảnh 4

Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" 2017 ảnh 5

Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm nay nhận được sự hưởng ứng tham gia của hơn 50 thanh niên tình nguyện của các đơn vị và đông đảo đoàn viên, thanh niên tại địa phương tham gia các hoạt động. Được lãnh đạo địa phương đánh giá cao và tiếp tục đề nghị các đơn vị quan tâm hỗ trợ nhiều hơn cho địa phương trong thời gian sắp tới.

Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" 2017 ảnh 6

Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" 2017 ảnh 7

HỘI THAO CÁN BỘ ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP NĂM 2017

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), Kỷ niệm 71 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2017), Kỷ niệm 10 năm thành lập 10 năm thành lậpĐoàn khối Doanh nghiệp (20/4/2007 - 20/4/2017) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Sáng ngày 25/3/2017 tại Nhà thi đấu đa năng Trường Cao Đẳng nghề An Giang, Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức Hội thao cán bộ Đoàn khối Doanh nghiệp năm 2017.

HỘI THAO CÁN BỘ ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP NĂM 2017 ảnh 1

Tại Lễ Khai mạc, đồng chí Lê Thị Phương Anh - Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp phát biểu khai mạc và nhắc nhở vận động viên chấp hành tốt nội quy, thi đấu nhiệt tình với tinh thần, mỗi vận động viên thi đấu phải hết sức mình, phát huy tinh thần thể dục thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng” để đạt thành tích cao nhất.

HỘI THAO CÁN BỘ ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP NĂM 2017 ảnh 2

HỘI THAO CÁN BỘ ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP NĂM 2017 ảnh 3

HỘI THAO CÁN BỘ ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP NĂM 2017 ảnh 4

HỘI THAO CÁN BỘ ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP NĂM 2017 ảnh 5

HỘI THAO CÁN BỘ ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP NĂM 2017 ảnh 6

Tham dự Hội thao, có 76 vận động viên đến từ 25 cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia với 03 nội dung thi đấu: cầu lông đôi Nam; cầu lông đôi Nam - Nữ; Tennis đôi Nam.

Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho từng thể loại. Đối với nội dung cầu lông đôi nam: cặp vận động viên Đặng Trần Phương Nam - Nguyễn Công Hận (Đoàn cơ sở Viễn thông) đã xuất sắc đạt giải nhất, cặp vận động viên Đặng Quốc Thanh - Huỳnh Minh Thiện (Chi đoàn Công ty TNHH MTV Xăng dầu) đạt giải nhì, cặp vận động viên Nguyễn Trần Nam Dũng - Phan Đức Thắng (Đoàn cơ sở Tập đoàn Sao Mai), và Phạm Hoàng Tá - Võ Thiện Nhơn (Đoàn cơ sở Công ty CP Tập Đoàn Lộc trời) đồng đạt giải ba. Đối với nội dung cầu lông đôi Nam - Nữ, giải nhất đã thuộc Lê Hoàng Duy Phương - Trần Tố Quyên (Đoàn cơ sở Công ty Điện lực An Giang), giải nhì thuộc về Nguyễn Thuế  Minh - Phan Thị Tuyết Dung (Đoàn cơ sở Bưu điện Tỉnh) và  đôi vận động viên Nguyễn Thị Thùy Dương - Nguyễn Minh Luân (Đoàn cơ sở Công ty CP Cơ khí An Giang), Lâm Lệ Trinh - Phan Hoàng Vũ ( Đoàn cơ sở Công ty Điện lực An Giang đồng đạt giải ba; Đối với nội dung Tennis đôi Nam, giải nhất thuộc về đôi vận động viên Huỳnh Phi Hổ - Nguyễn Văn Sang (Chi đoàn Công ty Điện nước An Giang), giải nhì thuộc về đôi vận động viên Nguyễn Minh Tới - Trương Hoàng Thiện (Đoàn cơ sở Công ty CP XNK Nông sản thực phẩm An Giang), 02 giải ba thuộc về vận động viên Nguyễn Xuân An (Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Phà An Giang) - Nguyễn Khánh Tín (Chi đoàn Ngân hàng Hợp tác xã), và đôi vận động viên Châu Vĩnh Quang - Châu Kim Vút Thi Đa (Đoàn cơ sở Công ty Điện lực An Giang).

HỘI THAO CÁN BỘ ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP NĂM 2017 ảnh 7

HỘI THAO CÁN BỘ ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP NĂM 2017 ảnh 8

HỘI THAO CÁN BỘ ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP NĂM 2017 ảnh 9

Hội thao Cán bộ Đoàn khối năm 2017, là sân chơi nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về ý thức rèn luyện thể dục thể thao, nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu của cán bộ Đoàn, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong tuổi trẻ ở các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp.

VĂN PHÒNG ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP 2017

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC HỌP MẶT CÁN BỘ ĐOÀN VÀ DIỄN ĐÀN ĐẢNG VỚI THANH NIÊN - THANH NIÊN VỚI ĐẢNG NĂM 2017

Nhằm sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), kỷ niệm 10 năm thành lập Đoàn khối Doanh nghiệp (20/04/2007 - 20/04/2017). Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức họp mặt cán bộ Đoàn và Diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng”. Diễn đàn có sự tham dự của đồng chí Lâm Thành Sĩ - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang; đồng chí Lê Trung Hiếu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp; đồng chí Trần Thanh Phú - Nguyên Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp khóa VI, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối; đồng chí Trần Thị Tuyết Nga - Nguyên Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp khóa VII, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy khối Doanh nghiệp; Ban Thường vụ Đoàn Khối cùng các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Tại diễn đàn, đồng chí Lê Trung Hiếu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp chia sẻ rằng diễn đàn là nơi để các bạn đoàn viên thanh niên bày tỏ tâm tư nguyện vọng, trực tiếp lắng nghe, lĩnh hội về công tác Đoàn và tham gia vào quá trình xây dựng Đảng, đề xuất những kiến nghị tâm tư trong quá trình công tác Đoàn, có những đề xuất chính đáng, phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ của thanh niên. Năm 2017 được Tỉnh Đoàn An Giang chọn là năm Doanh nghiệp nên tất cả các bạn đoàn viên thanh niên phải chuẩn bị tâm và thế để có bước phát triển nhảy vọt về kinh tế, đưa nền kinh tế tỉnh nhà phát triển. Nhắc nhở các bạn đoàn viên phải thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại diễn đàn các bạn đoàn viên thanh niên mạnh dạn trao đổi những vấn đề còn vướng mắc, nêu lên những khó khăn trong quá trình công tác và phát triển đoàn viên, công tác hoạt động Đoàn ở cơ sở, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp… Diễn đàn là nơi gặp gỡ trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau về công tác đoàn. Những đơn vị chia sẽ những khó khăn vướng mắt trong quá trình tổ chức Đại hội.

Cũng tại diễn đàn đồng chí Tô Kim Hồng - UV. BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp đánh giá cao thái độ, tinh thần của các bạn đoàn viên thanh niên. Trong thời gian qua một số cơ sở Đoàn hoạt động rất tốt nhưng bên cạnh đó cũng còn một số cơ sở Đoàn chưa làm tốt. Trong Tháng thanh niên các đơn vị cũng chưa liên kết nhiều với nhau, một số hoạt động còn riêng lẻ, chưa gây chú ý trong cộng đồng. Đồng chí cũng nhấn mạnh, các cơ sở Đoàn cần phải sớm tổ chức đại hội Đoàn ở đơn vị của mình.

Đồng chí Lâm Thành Sĩ - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang đã chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian là thủ lĩnh thanh niên tại khối Doanh nghiệp. Đồng chí cũng gợi ý giải pháp để các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối tổ chức tốt các hoạt động trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó đồng chí cũng trình bày những phương pháp hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, sẽ luôn đồng hành với thanh niên cùng chia sẽ cũng như tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho thanh niên khời nghiệp. Đồng thời sẽ ủng hộ và đàu tư cho thanh niên có những ý tưởng khởi nghiệp tốt và có giá trị.

Có thể nói Diễn đàn đã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cơ bản trong quá trình công tác Đoàn, giúp các bạn cống hiến và tham gia xung kích, giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên dám nghĩ dám làm và mạnh dạn khởi nghiệp.  Kết thúc Diễn đàn trong không khí vui vẻ ấm áp và tràn đầy nhiệt quyết. Thế hệ thanh niên ngày nay không ngừng phấn đấu, trao dồi đạo đức, lý tưởng cách mạng, ra sức học tập, công tác, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp CNH-HĐH đất nước trong giai đoạn hiện nay./.

 

Hình ảnh trong diễn đàn:

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-1

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-2

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-3

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-4

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-5

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-6

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-7

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-8

dien-dan-dang-voi-thanh-nien-thanh-nien-voi-dang-2017-9

Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp với hoạt động “Tình nguyện Quốc tế”

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp phối hợp với Huyện Đoàn Tịnh Biên tổ chức khám, chữa bệnh, phát thuốc cho người dân, hớt tóc tình nguyện và tổ chức sân chơi cho trẻ em xã PrâyKa, quận CooDec, tỉnh Tà- Keo, vương quốc Campuchia vào ngày 18/3/2017.

Sau một ngày khám bệnh, Đoàn đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 350 người dân. Số lượng đội ngũ thầy thuốc và đoàn viên thanh niên tham gia gần 60 người với tổng kinh phí hơn 30.000.000 đồng.

hoat-dong-tinh-nguyen-quoc-te

hoat-dong-tinh-nguyen-quoc-te-anh-2

Toàn bộ địa điểm khám được chia thành 3 bộ phận: Bộ phận đón tiếp, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, bộ phận hớt tóc, phát quà cho người dân nghèo (bao gồm mì gói, gạo và tiền mặt), bộ phận tổ chức sân chơi và tặng quà cho trẻ em.

hoat-dong-tinh-nguyen-quoc-te-anh-3

hoat-dong-tinh-nguyen-quoc-te-anh-4

Với sức trẻ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết và trái tim nhân ái của tuổi thanh xuân, tập thể đoàn viên thanh niên của Đoàn khối Doanh nghiệp và Huyện Đoàn Tịnh Biên đã chia sẻ giúp đỡ nhân dân xã Prâyka, góp sức mình vì sự phát triển của hoạt động tình nguyện quốc tế. Nhìn thấy niềm vui thường niên trong những ánh mắt của người dân và những nụ cười của những em nhỏ, mỗi thành viên trong đoàn hiểu rằng mình đã làm được một điều thật hữu ích và cần thiết cho người dân nơi đây, góp phần xây dựng đoàn kết hữu nghị giữa 2 tỉnh An Giang và Tà Keo, đóng góp hoạt động vào công tác quốc tế thanh niên của Đoàn khối Doanh nghiệp nói riêng, của Tỉnh Đoàn An Giang nói chung.

hoat-dong-tinh-nguyen-quoc-te-anh-5

hoat-dong-tinh-nguyen-quoc-te-anh-6

hoat-dong-tinh-nguyen-quoc-te-anh-7

hoat-dong-tinh-nguyen-quoc-te-anh-8

 

VĂN PHÒNG ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP AN GIANG

Thanh niên khối doanh nghiệp phát huy sức trẻ - Bảo vệ môi trường

Tuổi trẻ - tuổi của nhiệt huyết, năng động, đam mê, sáng tạo, tuổi để phấn đấu, rèn luyện và đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Nhận thức được vai trò và trách nhiệm lớn lao ấy của mình mà tuổi trẻ Doanh nghiệp đã có rất nhiều cố gắng, nỗ lực đóng góp cho xã hội trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Xác định công tác bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng, phải được triển khai thường xuyên, liên tục. Sáng ngày 05/03/2017, Đội thanh niên tình nguyện của Đoàn khối chuyên tham gia bảo vệ môi trường tổ chức vệ sinh các tuyến đường Lê Lợi nối dài tuyến đường Trần Quốc Toản và đường Nguyễn Du (cặp bờ hồ Nguyễn Du). Tiến hành quét dọn, thu gom rác thải, cạo xóa tẩy bản quảng cáo dán sai nơi quy định, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường trên địa bàn TP Long xuyên.

Thanh niên khối doanh nghiệp phát huy sức trẻ - Bảo vệ môi trường

Thanh niên khối doanh nghiệp phát huy sức trẻ - Bảo vệ môi trường ảnh 2

Những việc làm thiết thực của ĐVTN trong công tác bảo vệ môi trường đã góp phần nâng cao nhận thức, làm thay đổi hành vi, ý thức cho thế hệ trẻ và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn TP Long xuyên.

Thanh niên khối doanh nghiệp phát huy sức trẻ - Bảo vệ môi trường ảnh 3

Thanh niên khối doanh nghiệp phát huy sức trẻ - Bảo vệ môi trường ảnh 4

Thanh niên khối doanh nghiệp phát huy sức trẻ - Bảo vệ môi trường ảnh 5

Văn phòng Đoàn khối Doanh nghiệp AG

THANH NIÊN ƯU TÚ KHỐI DOANH NGHIỆP THAM GIA LỚP ĐỐI TƯỢNG ĐOÀN ĐỢT I/2017

Thực hiện theo chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017; nhằm tiếp tục bồi dưỡng thanh niên ưu tú vào Đoàn và nâng cao chất lượng đoàn viên mới, sáng ngày 04/3/2017 tại Hội trường Cơ quan Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp mở lớp bồi Dưỡng đối tượng Đoàn đợt I/2017 cho 40 thanh niên ưu tú trong Khối. Trong buổi làm việc, đồng chí Tô Kim Hồng - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp đã truyền đạt cho các thanh niên về “Một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Việt Nam và truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, “Những hiểu biết cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, “Phấn đấu trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và 06 bài học lý luận chính trị của Đoàn.

Lớp đối tượng đoàn đợt 1 năm 2017

Lớp đối tượng đoàn đợt 1 năm 2017 ảnh 2

Qua một buổi làm việc, các bạn thanh niên hoạt động sôi nổi, trao đổi lẫn nhau, nắm rõ hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có nhận thức sâu sắc hơn về ý thức của người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua đó tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cố gắng phấn đấu được vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sau lớp bồi dưỡng, Đoàn Khối giao cho các cơ sở Đoàn trực thuộc tiến hành tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho các thanh niên ưu tú trang trọng.

Lớp đối tượng đoàn đợt 1 năm 2017 ảnh 3

Lớp đối tượng đoàn đợt 1 năm 2017 ảnh 4

Lớp đối tượng đoàn đợt 1 năm 2017 ảnh 5

Lớp đối tượng đoàn đợt 1 năm 2017 ảnh 6

Lớp đối tượng đoàn đợt 1 năm 2017 ảnh 7

Lớp đối tượng đoàn đợt 1 năm 2017 ảnh 8

Lớp đối tượng đoàn đợt 1 năm 2017 ảnh 9

Lớp đối tượng đoàn đợt 1 năm 2017 ảnh 10

Lễ Ra Quân Tháng Thanh niên năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 88-KH/ĐKDN, ngày 09/02/2017 của Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh An Giang về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2017, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp đã phối hợp với Huyện Đoàn Chợ Mới tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2017 vào sáng ngày 03/3/2017 tại Hội Đông Y xã Hòa An, huyện Chợ Mới, An Giang.

Lễ Ra Quân Tháng Thanh niên năm 2017

Đến tham dự Lễ Phát động có đồng chí Nguyễn Phan Hoàng Oanh- Phó trưởng Ban TNNTCN & ĐT Tỉnh Đoàn An Giang, đồng chí Võ Thiên Văn - Bí thư Đảng ủy xã Hòa An, đồng chí Lê Văn Thi - Chủ tịch Ủy ban nhân dân dân xã Hòa An, đồng chí Nguyễn Thị Bích Liễu - Bí thư Huyện Đoàn Chợ Mới, đồng chí Nguyễn Minh Trung - Cán bộ  Đoàn khối Doanh nghiệp cùng các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Bích Liễu đã triển khai các hoạt động trọng tâm của Tháng Thanh niên năm 2017. Các công trình, phần việc thanh niên đăng ký đảm nhận và thực hiện đều bám sát mục đích và nội dung của Kế hoạch nhằm chăm lo, bồi dưỡng thanh niên.

Lễ Ra Quân Tháng Thanh niên năm 2017 ảnh 2

Lễ Ra Quân Tháng Thanh niên năm 2017 ảnh 3

Ngay sau lễ phát động, Đoàn khối Doanh nghiệp đã nhận đỡ đầu và trao 03 suất học bổng cho 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa An, huyện Chợ Mới (1.800.000 đồng/em); tặng 2000 quyển tập, tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 hộ dân nghèo ở xã Hòa An, huyện Chợ Mới. Các bạn đoàn viên thanh niên hăng hái, làm việc nhiệt tình, sôi nổi, thể hiện vai trò xung kích trách nhiệm của thanh niên trong giai đoạn hiện mới.

Lễ Ra Quân Tháng Thanh niên năm 2017 ảnh 4

Lễ Ra Quân Tháng Thanh niên năm 2017 ảnh 6

Lễ Ra Quân Tháng Thanh niên năm 2017 ảnh 7

Lễ Ra Quân Tháng Thanh niên năm 2017 ảnh 8

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP VỚI HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THANH NIÊN THAM GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 của Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp; Hưởng ứng các hoạt động trong chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2016, sáng  ngày 02/8/2016, tại xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, Đoàn khối Doanh nghiệp phối hợp với huyện Đoàn Thoại Sơn tổ chức hoạt động Đoàn thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới: lắp đặt 15 đồng hồ nước và đi đường ống nước vào nhà dân cho 15 hộ dân nghèo tại xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn.

Tại buổi làm việc, đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia đào đường nước, gắn đồng hồ nước và đi đường ống vào nhà dân, mỗi người một việc trong không khí vui vẻ và rộn ràng tiếng cười. Tuy trời nắng nóng nhưng các bạn vẫn hăng say làm việc với mong muốn là đem lại nguồn nước sạch cho những hộ gia đình. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa Đoàn khối Doanh nghiệp và huyện Đoàn Thoại Sơn. Hoạt động cũng thể hiện sự quan tâm của Đoàn Thanh niên đến công tác an sinh xã hội và tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần vào công tác xây dựng xã Thoại Giang sớm trở thành Xã Nông thôn mới và huyện Thoại Sơn thành Huyện Nông thôn mới của tỉnh An Giang.

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP VỚI HOẠT ĐỘNG SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016 CỤM KẾT NGHĨA

Là một trong những hoạt động trong bản ghi nhớ phối hợp kết nghĩa giữa Đoàn khối Doanh nghiệp và Xã Đoàn Nhơn Hưng, Xã Đoàn An Phú, Chi đoàn Đồn Biên phòng Nhơn Hưng, Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động BĐBP đã ký vào năm 2014, nhằm hưởng ứng chiến chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2016, sáng ngày 31/7/2016, tại Ủy ban nhân dân xã An Phú, huyện Tịnh Biên, Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức hoạt động sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 Cụm kết nghĩa giữa các đơn vị: Đoàn khối Doanh nghiệp, Xã Đoàn Nhơn Hưng, Xã Đoàn An Phú, Chi đoàn Đồn Biên phòng Nhơn Hưng, Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động BĐBP.

Hoạt động diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động bổ ích: thăm hỏi, động viên và tặng 1.400 quyển tập, 21 bộ sách giáo khoa mới và 17 bộ sách giáo khoa cũ, 20 balo cho các em học sinh vượt khó học giỏi ở 02 xã An Phú và xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên. Bên cạnh đó, các đơn vị còn tổ chức giao lưu bóng chuyền nhằm nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe cho đoàn viên thanh niên tại các đơn vị.

Đây là hoạt động giao lưu ý nghĩa nhằm gắn chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị, dịp để gặp gỡ trao đổi học hỏi kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác từ đó đưa phong trào của Đoàn ngày càng vững mạnh.

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP PHỐI HỢP VỚI CHI ĐOÀN PA72 - CÔNG AN TỈNH AN GIANG TỔ CHỨC LÀM HỘ CHIẾU LƯU ĐỘNG

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, hưởng ứng chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2016, sáng ngày 30 tháng 7 năm 2016, tại Cơ quan Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh An Giang phối hợp với Chi đoàn PA72 - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Tỉnh An Giang tổ chức làm hộ chiếu lưu động cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, công nhân trong Khối.

Tại buổi làm việc, các cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tư vấn, hỗ trợ đoàn viên thanh niên, công nhân trong Khối về thủ tục quy trình làm hộ chiếu mới, cấp đổi hộ chiếu.

Kết quả đã tư vấn và làm hồ sơ cấp hộ chiếu mới cho hơn 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Khối. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa không chỉ giảm bớt áp lực cho cơ quan hành chính Nhà nước, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đoàn Khối đối với các cán bộ đoàn viên thanh niên trong Khối. Đây là dịp để cho các bạn đoàn viên thanh niên trong Khối có hộ chiếu cho bản thân, giúp các bạn thuận lợi hơn trong quá trình công tác. Hoạt động được Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và đánh giá cao, thu hút được sự quan tâm của đoàn viên đối với hoạt động.

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC HỘI THI “BÍ THƯ ĐOÀN GIỎI” NĂM 2016

Nhằm đánh giá năng lực, hoạt động thực tiễn của cán bộ ở các cơ sở đoàn, đồng thời, phát hiện, đào tạo nguồn lực cán bộ đoàn trong thời gian tới; cũng như tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh tại đơn vị, sáng ngày 23/7/2016 tại Hội trường Cơ quan Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức Hội thi “Bí thư Đoàn giỏi” năm 2016.

Đến tham dự Lễ Khai mạc Hội thi, Ban Tổ chức vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của đồng chí Lâm Thành Sĩ - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang, đồng chí Lê Hòa An - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy khối Doanh nghiệp, đồng chí Trần Thanh Phú - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối.

Tại Lễ Khai mạc, đồng chí Tô Kim Hồng - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp phát biểu khai mạc và nhắc nhở các thí sinh thể hiện hết mình các phần thi và đồng thời chúc các thí sinh đạt kết quả cao nhất. Tham dự Hội thi có 19 thí sinh đến từ 18 cơ sở Đoàn trực thuộc. Các thí sinh đã trải qua 04 phần: kiến thức tổng quát, tự giới thiệu, xử lý tình huống và năng khiếu.

Hội thi là dịp để các cán bộ Đoàn cơ sở giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đồng thời nhằm kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, khả năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ cơ sở Đoàn; tuyên dương, khen thưởng, động viên, tạo động lực để đội ngũ cán bộ cơ sở Đoàn phấn đấu vươn lên trong công tác, lao động, góp phần xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đào Vương Phú Bình - Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Xây lắp An Giang, giải Nhì cho thí sinh Lâm Hữu Ân - Bí thư Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Phà An Giang; giải ba thuộc về thí sinh Lê Thành Trí - Bí thư Chi đoàn Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết An Giang. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 03 giải khuyến khích cho các thí sinh: Nguyễn Văn Thống - Bí thư Đoàn cơ sở Công ty CP XNK Nông sản Thực phẩm An Giang, Võ Vương Uyên Mi - UV.BCH Đoàn cơ sở Công ty CP Rau quả Thực phẩm An Giang và Trần Ngọc Minh Xuân - UV.BCH Chi đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn An Giang.

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP RA QUÂN CHIẾN DỊCH “KỲ NGHỈ HỒNG” NĂM 2016

Trong khuôn khổ các hoạt động trong chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2016, sáng ngày 16/7/2016 tại UBND xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh An Giang phối hợp với Ban Thanh niên Quân sự tỉnh, Đoàn khối Dân Chính Đảng, Đoàn trường Trung cấp Y tế An Giang, Đoàn trường Cao Đẳng nghề An Giang và huyện Đoàn Châu Thành đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2016.

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP RA QUÂN CHIẾN DỊCH “KỲ NGHỈ HỒNG” NĂM 2016 - Ảnh 1

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP RA QUÂN CHIẾN DỊCH “KỲ NGHỈ HỒNG” NĂM 2016 - Ảnh 2

Ngay sau Lễ ra quân đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống cho đoàn viên, thanh niên và người dân tại địa phương như: khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 350 lượt người, nhận đỡ đầu 02 em học sinh nghèo học giỏi (1.800.000 đồng/em), tặng 1.500 quyển tập cho các em học sinh, tặng 200 kg gạo cho người dân,… Trong đó, kinh phí của Đoàn Khối là 350 cơ số thuốc, 02 suất học bổng  và 300 quyển tập.

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP RA QUÂN CHIẾN DỊCH “KỲ NGHỈ HỒNG” NĂM 2016 - Ảnh 3

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP RA QUÂN CHIẾN DỊCH “KỲ NGHỈ HỒNG” NĂM 2016 - Ảnh 4

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP RA QUÂN CHIẾN DỊCH “KỲ NGHỈ HỒNG” NĂM 2016 - Ảnh 5

Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm nay nhận được sự hưởng ứng tham gia của hơn 60 thanh niên tình nguyện của các đơn vị và đông đảo đoàn viên, thanh niên tại địa phương tham gia các hoạt động. Được lãnh đạo địa phương đánh giá cao và tiếp tục đề nghị các đơn vị quan tâm hỗ trợ nhiều hơn cho địa phương trong thời gian sắp tới.

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TRAO TẶNG NHÀ NHÂN ÁI

Thực hiện theo Chương trình số 04-Ctr/ĐKDN, ngày 18/01/2016 của Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp về công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 và Kế hoạch số 80-KH/ĐKDN, ngày 18/5/2016 của Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp về việc tổ chức chiến dịch “Mùa hè tình nguyện”năm 2016, Ban Chấp hành Đoàn Khối đã khảo sát và tiến hành hỗ trợ 20.000.000 đồng cho đoàn viên Phạm Thị Hoa, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, An Giang, là đoàn viên thuộc Đoàn cơ sở Công ty CP XNK Nông sản thực phẩm An Giang.

Sau một thời gian xây dựng, sáng ngày 10/7/2016, Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp đã đến và trao tặng nhân ái cho đoàn viên Phạm Thị Hoa. Căn nhà được cất hơn 40.000.000 đồng, trong đó có sự góp vốn của gia đình hơn 20.000.000 đồng. Tại buổi lễ trao nhà nhân ái, đồng chí Tô Kim Hồng - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp quan tâm chia sẻ, dặn dò đoàn viên Phạm Thị Hoa cố gắng vươn lên làm giàu thoát nghèo.

Trong lễ trao nhân ái, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công ty CP XNK Nông sản thực phẩm An Giang đã tặng quà cho đoàn viên Phạm Thị Hoa. Và chị hứa sẽ luôn cố gắng trong công việc, gắn bó lâu dài với xí nghiệp, công ty. Đồng chí cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn khối Doanh nghiệp, Đoàn cơ sở Công ty CP XNK Nông sản thực phẩm An Giang đã luôn quan tâm và giúp đỡ gia đình có một căn nhà khang trang.

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC “MÙA HÈ SÔI ĐỘNG” NĂM 2016

Thực hiện theo Chương trình số 04-Ctr/ĐKDN, ngày 18/01/2016 của Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp về công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 và Kế hoạch số 80-KH/ĐKDN, ngày 18/5/2016 của Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp về việc tổ chức chiến dịch “Mùa hè tình nguyện”năm 2016, sáng ngày 09/7/2016 tại Khu du tích cách mạng Mỹ Khánh - TP.Long Xuyên, Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức hoạt động “Mùa hè sôi động” cho 76 bé từ 05 tuổi đến 12 tuổi là con em của Cán bộ, Đoàn viên, thanh niên công  nhân trong khối Doanh nghiệp.

Các bé được viếng bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích và được tham gia các gian hàng trò chơi, được dạy nhảy dân vũ và tham gia trò chơi truy tìm kho báu. Các bé đã có một khoảng thời gian vui chơi hết mình bên bạn bè và tham gia các trò chơi cực kỳ thú vị. Các hoạt động trò chơi nhằm nâng cao tính tư duy sáng tạo, thể hiện tinh thần đoàn kết của các em.

Hoạt động “Mùa hè sôi động” là dịp để các bé được giải trí vui chơi sau những tháng ngày học tập căng thẳng. Đồng thời giúp cho các em thể hiện được tinh thần yêu thương mọi người, ông bà cha mẹ, giúp cho các bé có một mùa hè thật sự bổ ích và ý nghĩa.

ĐOÀN KHỐI TỔ CHỨC LỚP ĐỐI TƯỢNG ĐOÀN ĐỢT II/2016

Thực hiện theo chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016; nhằm tiếp tục bồi dưỡng thanh niên ưu tú vào Đoàn và nâng cao chất lượng đoàn viên mới, sáng ngày 02/7/2016 tại Hội trường Cơ quan Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp mở lớp bồi dưỡng đối tượng Đoàn đợt II/2016 cho 31 thanh niên ưu tú trong Khối. Trong buổi làm việc, đồng chí Tô Kim Hồng - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp đã truyền đạt cho các thanh niên về “Một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Việt Nam và truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, “Những hiểu biết cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, “Phấn đấu trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và 06 bài học lý luận chính trị của Đoàn.

 

Qua một buổi làm việc, các bạn thanh niên hoạt động sôi nổi, trao đổi lẫn nhau, nắm rõ hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có nhận thức sâu sắc hơn về ý thức của người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua đó tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cố gắng phấn đấu được vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Sau lớp bồi dưỡng, Đoàn Khối giao cho các cơ sở Đoàn trực thuộc tiến hành tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho các thanh niên ưu tú trang trọng.

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH (MỞ RỘNG) LẦN THỨ IX

SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PTTN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016

 

Chiều ngày 29/6/2016 tại Hội trường Cơ quan Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ IX và sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2016 nhằm đánh giá những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại của công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2016; đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

hoi-nghi-so-ket-1

Đến dự hội nghị, Ban Tổ chức đón tiếp sự có mặt của đồng chí Nguyễn Minh Đức - Cán bộ Ban Thanh niên Nông thôn Công nhân và Đô thị, Tỉnh Đoàn An Giang, đồng chí Tô Kim Hồng - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp, các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đoàn khối Doanh nghiệp khóa VII, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư cơ sở Đoàn trực thuộc.

hoi-nghi-so-ket-2

 

Trong hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Đỗ Công Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối, Bí thư Chi đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh An Giang thông qua Dự thảo Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Cũng trong hội nghị, đồng chí Tô Kim Hồng - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp thông qua Dự thảo Kế hoạch tổ chức Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2016. Các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến sâu sát để kế hoạch được triển khai hiệu quả nhất.

Cũng tại hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp đã trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cho 02 tập thể và 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Tháng Thanh niên”năm 2016.

Các bài khác...

 1. ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “THANH NIÊN VỚI ĐẢNG - ĐẢNG VỚI THANH NIÊN” NĂM 2016
 2. Hoạt động “Tình nguyện Quốc tế” của Tuổi trẻ Doanh nghiệp
 3. HỘI THAO CÁN BỘ ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP NĂM 2016
 4. Lễ Ra mắt Chi đoàn Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Xanh
 5. ĐOÀN KHỐI TỔ CHỨC LỚP ĐỐI TƯỢNG ĐOÀN “LỚP ĐOÀN VIÊN 85 NĂM ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH”
 6. ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG “THANH NIÊN TIÊN TIẾN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH” KHỐI DOANH NGHIỆP GIAI ĐOẠN 2012 - 2015
 7. ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP PHÁT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2016
 8. Đoàn khối doanh nghiệp tặng quà trung thu cho học sinh dân tộc chăm tại xã châu phong, thị xã tân châu
 9. SÔI NỔI HỘI THI “GIAO DỊCH VIÊN NGÂN HÀNG TÀI NĂNG - THANH LỊCH” LẦN THỨ NHẤT, NĂM 2015
 10. ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGHĨA NHÂN NGÀY 27/7/2015
 11. ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2015
 12. RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN “KỲ NGHỈ HỒNG” NĂM 2015
 13. ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “THANH NIÊN VỚI ĐẢNG - ĐẢNG VỚI THANH NIÊN” NĂM 2015
 14. Tuổi trẻ Doanh nghiệp tham gia “Tình nguyện Quốc tế”
 15. ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC LIÊN HOAN TUYÊN TRUYỀN CA KHÚC CÁCH MẠNG NĂM 2015
 16. LỚP TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP NĂM 2015
 17. ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP PHÁT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2015
 18. Ảnh hoạt động mới
 19. Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh An Giang bàn giao nhà tình bạn
 20. Tuổi trẻ doanh nghiệp tham gia xây dựng văn minh đô thị

Thông tin Kinh tế & hội nhập

ĐẠO ĐỨC KINH DOANH

VAI TRÒ CỦA ĐẠO ĐỨC KINH DOANH TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP Lợi nhuận là một trong những yếu tố cần thiết cho sự tồn tại của một doanh nghiệp và là cơ sở đánh giá khả năng duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. T

Văn hóa - Văn nghệ

Tác động của văn hóa truyền thống tới văn hóa thanh niên

Bên cạnh dòng văn hóa chính thống của xã hội còn có một dòng chảy khác được gọi chung là “văn hóa thanh niên”. Dòng chảy ấy, có thể là ít khuôn phép, ít bài bản và hàn lâm nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ và sáng tạo.

Khoa học - Công Nghệ

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ I năm 2012

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật An Giang phối hợp với Tỉnh đoàn An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo An Giang và Đài PT-TH An Giang tổ chức Cuộc thi sáng t