Khoa học - Công Nghệ

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ I năm 2012

 

y tuong_sang_taoLiên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật An Giang phối hợp với Tỉnh đoàn An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo An Giang và Đài PT-TH An Giang tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ I năm 2012.
 
 

Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh An Giang, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ giúp các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Tất cả các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh An Giang từ  6 đến 19 tuổi đều có thể tham gia dự thi; khuyến khích các em ở miền núi, biên giới, dân tộc ít người tham gia

Nội dung thi bao gồm 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường. Tiêu chuẩn đánh giá các sản phẩm dự thi dựa trên tính sáng tạo, mới so với trong nước, được làm từ nguyên vật liệu sẵn có, dễ tìm; có khả năng áp dụng rộng rãi.
 
             Giải thưởng của cuộc thi gồm: 01 giải nhất, trị giá 8.000.000 đồng; 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; 03 giải ba, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 15 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng. 

Thời gian nộp hồ sơ tham gia dự thi từ nay đến hết ngày 30/6/2012.

 Để được tư vấn, hướng dẫn thêm về cuộc thi cũng như cách thức nộp hồ sơ tham gia, xin liên hệ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang, số 498E/25 Quản Cơ Thành, P. Bình Khánh, TP. Long Xuyên, An Giang. Điện thoại:             0763 859007      , đường dây nóng             0913 674422      . Email: lhhangiang@yahoo.com.vn./. 

Tin, Ảnh: Internet

 

Những thiên tài không bằng cấp

nhakhoahoc9Họ là những nhà khoa học, nhà văn, nhà chính trị lỗi lạc trong lịch sử nhân loại. Dù không có điều kiện để theo học bất cứ chương trình đào tạo chính quy nào, nhưng bằng niềm đam mê, sự ham học, và ý chí nỗ lực không mệt mỏi của bản thân, họ đã vươn lên và toả sáng như những vì tinh tú trên bầu trời lịch sử của nhân loại...

Xem tiếp...